Những cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng:

Hãy chắn chắn rằng bạn biết rõ nơi buổi phỏng vấn sẽ được diễn ra, thời gian, tên của người phỏng vấn và cách phát âm nó một cách chính xác.
Hỏi xem đó sẽ là buổi phỏng vấn một với một, hội đồng phỏng vấn với nhiều người hoặc một hoạt động đánh giá nhóm. Hỏi nếu có làm bài kiểm tra hay không. Biết về hình thức phỏng vấn sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn.
Nếu bạn sử dụng phương tiện công cộng, hãy dành ra thời gian cho việc giao thông. Nếu bạn lái xe, hãy dành thời gian cho việc tìm bãi đậu xe, vì thế bạn không cảm thấy vội vã và căng thẳng trước buổi phỏng vấn.
Đến trễ không bao giờ được chấp nhận. Thuận lợi của việc đến sớm cho buổi phỏng vấn là nếu nó được thực hiện tại trụ sở chính thì bạn có thể quan sát văn phòng và cảm nhận về hình tượng công ty và cách ăn mặc của những nhân viên.
Các bạn cứ chọn cho mình một phong cách ăn mặc mà bạn thấy phù hợp và thoải mái nhất.
Vì đến với Gamota, các bạn không phải lo người khác dị nghị hay đánh giá về vẻ ngoài, chỉ cần bạn thể hiện bản thân và sự "chất" của bạn là đã gây được ấn tượng cho chúng tôi rồi!
Hãy có cái bắt tay mạnh mẽ và duy trì sự liên lạc bằng mắt khi bắt tay. Nếu bạn không biết cách bắt tay một cách đúng đắn - hãy học hỏi.
Hãy nhìn vào mắt người phỏng vấn và họ sẽ cười với bạn. Duy trì nụ cười trong suốt buổi phỏng vấn.
Đừng làm ra vẻ lo lắng; hãy để tay lên đùi và không rung chân.
Hầu hết những người tuyển dụng sử dụng một kỹ thuật phỏng vấn dựa trên sự chuyên môn. Họ hỏi những câu hỏi giúp họ có sự hiểu biết về bạn. STAR có nghĩa:
S: Situation; T: Task; A: Action; R: Result.
S: Hoàn cảnh; T: Nhiệm vụ; A: Hành động; R: Kết quả
Khi người tuyển dụng hỏi bạn, hãy luôn cố gắng đưa ra câu trả lời cụ thể, như là: "Hoàn cảnh hay nhiệm vụ là....", "hành động mà tôi đã làm là...." hoặc "và kết quả là..."
Hãy để người tuyển dụng biết rằng bạn đang ghi chú những điểm mà bạn đang trình bày. Việc này giúp bạn ghi nhớ những chi tiết và cũng làm cho đôi tay của bạn có việc làm.
Đừng sử dụng cây viết tồi cho buổi phỏng vấn tuyển dụng. Nếu bạn không có một cây viết đẹp, hãy mượn nó từ ai đó. Những chi tiết nhỏ này có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt.
Xem lại những chi tiết trên mạng, tìm một bản báo cáo hàng năm của công ty hoặc hỏi những người khác về những gì họ biết về công ty. Việc này sẽ giúp bạn hỏi những câu hỏi thông minh về việc kinh doanh.
Hãy tự tin khi nói về mỗi phần trong lý lịch của bạn, và tập trung vào những thành tích của bạn.
Luôn mang theo một bản lý lịch của bạn để trao cho người tuyển dụng nếu họ yêu cầu.
Lý lịch của bạn nên được trình bày trên giấy màu trắng và những tờ giấy nên được bấm lại. Người tuyển dụng có thể cảm thấy khó chịu với bìa bằng nhựa.
Sử dụng những mệnh đề như "Nếu tôi trong vị trí này", "Khi tôi bắt đầu công việc" và "Khi tôi bắt đầu làm việc với ông" sẽ làm như bạn đã được tuyển dụng.
Đây không chỉ là lúc họ kiểm tra bạn. Bạn cần đặt những câu hỏi và có cảm nhận về công ty để xác định bạn muốn làm việc ở đây không.
Bạn có thể hỏi những câu hỏi như
Khi nào tôi được báo tôi được tuyển dụng?
Khi nào tôi sẽ bắt đầu làm việc?
Tôi sẽ làm việc với bao nhiêu người?
Tôi sẽ làm việc tại lầu mấy?
Cách ăn mặc ở đây như thế nào?
Sau khi bạn ra về, hãy gởi đến người tuyển dụng thư cám ơn về thời gian của ông ta và gởi nó trong cùng ngày. Việc này sẽ để lại một ấn tượng tốt và tạo một ảnh hưởng đến người tuyển dụng.
Hãy bình tĩnh, vui vẻ và tự chủ. Bạn có thể có một buổi phỏng vấn tuyển dụng thành công nếu bạn chuẩn bị kỹ, tự tin và hành động hợp lý. Chúc may mắn!

Cách để sở hữu một CV ấn tượng và đẹp mắt

Nhiều bạn thường nghĩ CV bắt buộc có ảnh, nhưng thực tế không phải vậy. Nếu bạn để ảnh vào CV, hãy đảm bảo rằng bức ảnh trông thật ưa nhìn và chuyên nghiệp, để nhà tuyển dụng nhìn ảnh của bạn là có thiện cảm ngay. Chỉ để ảnh vào CV khi thông báo tuyển dụng yêu cầu.
Cách trình bày CV của bạn đã thật sự dễ nhìn và cân đối? Font chữ có dễ nhìn ? Bố cục có rõ ràng để nhà tuyển dụng đọc lướt CV của bạn không? Một số lưu ý chính khi trình bày CV:
– Sử dụng font chữ thông dụng như Times New Roman, Arial, Tahoma. Cỡ chữ 12-13, các tiêu đề có thể để cỡ to hơn
– Nên liệt kê thông tin dưới dạng bullet để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt ý chính trong CV của bạn. Những đoạn quá dài sẽ khiến họ chán nản khi ngập chìm trong hàng tá hồ sơ.
– Giãn cách dòng vừa phải và hợp lý theo nguyên tắc Gestalt. Tức là những thông tin giống nhau được đặt gần nhau. Ví dụ, bạn nên để nhiều khoảng trống hơn giữa thông tin liên lạc và thông tin về trình độ/ nền tảng giáo dục, còn các thông tin về trường đại học và các khóa học khác sẽ có khoảng trống nhỏ hơn.
- Không nên kẻ bảng và gạch chân.
Tiêu đề CV nên là tên đầy đủ của bạn, bạn không cần phải viết chữ Curriculum Vitae hay Resume nữa. Tiêu đề nên viết in hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ 16.
Mục này bạn không nên để quá nhiều thông tin cá nhân không cần thiết. Những thông tin không thể thiếu là Email, Số điện thoại, Ngày sinh, và Địa chỉ.
Đừng quên nêu rõ vị trí bạn muốn ứng tuyển. Một công ty trong cùng 1 khoảng thời gian có thể tuyển dụng rất nhiều vị trí. Vì vậy bạn cần cho họ biết bạn muốn ứng tuyển vị trí nào.
Ngoài việc liệt kê những vị trí, nhiệm vụ, công việc đã đảm nhận, bạn đã nêu được những thành tích đạt được trong công việc chưa? Hãy đưa vào những con số, xếp hạng, giải thưởng mà bạn hoặc nhóm của bạn đã đạt được. Những con số có sức thuyết phục hơn lời nói suông rất nhiều.
Hãy xem ví dụ sau nhé. Rõ ràng phần Thành tích sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn so với việc bạn chỉ liệt kê công việc đã đảm nhận.
Nhiệm vụ:
- Tổ chức các sự kiện về hướng nghiệp và kỹ năng lãnh đạo cho sinh viên, bao gồm các công việc viết bài PR, PR qua email, forum, mời diễn giả, tuyển chọn người tham gia, chuẩn bị hậu cần. Thành tích:
- Nhận được gần 1000 CV gửi đến, chỉ sau 2 tuần PR qua facebook và email
- Chương trình có sự tham gia của 80 bạn sinh viên xuất sắc và các diễn giả”
Trong bản CV, bạn nên thống nhất trình tự thời gian liệt kê trong tất cả các mục, từ học vấn, giải thưởng, đến kinh nghiệm làm việc và hoạt động xã hội là từ gần với hiện tại nhất đến xa hơn.
CV ngắn hay dài không phải là điều quan trọng mà quan trọng là nó có đủ thông tin để thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn vào vòng trong hay không. Tuy nhiên, với các bạn mới ra trường, CV không nên quá 3 trang.
Đối với mỗi vị trí ứng tuyển, bạn hãy chỉnh lại bản CV của mình bằng cách nhấn mạnh vào những kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp nhất với vị trí đó. Các hoạt động khác chỉ cần nêu ngắn gọn.
Các bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nên đừng quên liệt kê các hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia nhé.